Hotline
0934.86.87.99

Tin tức

Những điều cần biết về cách bố trí cảnh quan dự án terra royal không phải ai cũng biết

Ngày đăng 10/09/2018

Sân vườn cảnh quan  terra Royal là khoảng không gian xung quanh nhà ở hoặc các kiến trúc khác có trồng cây, hoa, hòn non bộ, suối, thác, nhà nghỉ mát, ghế đá,v.v.. để thư giãn, cản bụi bặm, tiếng ồn, và quan trọng là giải quyết những khiếm khuyết về phong thủy của kiến trúc và nhiều chức năng khác nữa tùy thuộc vào qui mô của vườn và dương trạch (kiến trúc có con người cư ngụ hoặc sinh hoạt).

Hình ảnh thực tế Terra Royal theo Phong thủy

Hướng của nhà là hướng ra vào chính của nhà, cũng vậy hướng của vườn là hướng mà chúng ta thường ra vào. Hướng nhà và hướng vườn không nhất th iết phải cùng hướng vì cửa cổng vườn thường được mở lệch với hướng cửa chính theo phong tục phương Đông.

>>> Xem chi tiết về cách thiết kế Terra Royal có hợp phong thủy với bạn không?

Nếu chúng ta thường đi vào vườn bằng cửa sau hoặc bên hông vườn thì hướng vườn xoay về các phía này.

Một số nhà phong thủy cho rằng dùng trực giác để xác định một hướng chính của vườn khi nó có nhiều cổng ra vào bằng cách đứng giữa vườn cảm nhận hướng nào là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất thì hướng đó là hướng chính. Theo chúng tôi nếu chúng ta cảm nhận được hướng có nhiều sinh khí thì phải mở cổng chinh về hướng này và ra vào thường xuyên hơn thì đó mới là hướng của vườn, vì khí đi vào qua cổng chính , cống lớn nhiều hơn là các cổng phụ. Chúng ta không thể lấy ý chí, cảm nhận mà điều chỉnh hướng đi của “thiên khí”, “địa khí” như sự điều khiển “nhân khí” lưu dẫn trong cơ thể của các môn “Khí công, Yoga hay Thái cực quyền.

Như vậy “khí" ở đây một loại năng lực kỳ diệu hiện hữu trong vũ trụ và ảnh hưởng lên muôn vật từ sự vận hành tinh tú cho đến sự biến chuyển địa chất, qui định trậ t tự sinh tồn của thảo mộc, động vật và con người trên quả đất. Hay nói cách khác “khí” là nguyên tố cấu thành tấ t cả.Vũ trụ tồn tại là do sự “vận hành” của “khí”.

Trong vũ trụ “Khí” gọi là “khí tiên thiên” “Thiên khí” nối ở trên, ở trong bầu khí quyển. Hể mở cửa ra là khí vào nhà ngay (nôn còn gọi là Môn khí) và những ngưởi trong nhà đều hấp thụ khí này, nên khí ảnh hưởng lên sức khỏe, tinh thần , vận may của mọi người là một thực tế.

vị trí terra Royal và của quả đất cũng như các tinh tú trong vũ trụ luôn dịch chuyến theo từng thời kỳ nên “Thiên khí” luân lưu theo một chu kỳ thời gian sẽ thay đổi gọi là “Vận khí”, cứ 180 năm là một tam nguyên đại vận, gồm thượng nguyên là 60 nãm đầu, trung nguyên 60 năm giữa và hạ nguyên là 60 năm sau. Chúng ta đương sống trong thời hạ nguyên từ 2004 - 2043, giai đoạn này hướng vận hành khí tới là hướng Đông Bắc - Cấn. Nhà cửa quay về hướng này nhận được Thiên khí thuận ìợi hơn.

Con người sinh sống gắn liền với đất đai cho nên “Địa khí” có ảnh hưởng rấ t lởn đến vận mạng. Cảnh quan hình thế đất đai, dồi núi , sông suôi, cây cối, bờ giậu, nhà cửa, đường sá, v.v... xung quanh nhà ở tùy theo sự sắp xếp bô trí mà có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực lên con người.

Theo nguyên tắc tương tác của vật chất thì những vật thể ở gần nhau có ảnh hưởng lẫn nhau lớn hơn ở xa - “bà con xa không bằng láng giềng gần". Vả lại “khí” trước khi vào nhà phải đi qua sân vườn, cho nên sự b(í trí cảnh quan trong phạm vi hẹp một khu vườn có tác dụng rấ t lớn đến “Trường khí” của kiến trúc. Phong thủy sân vườn trình bày các phương pháp thiết kế sân vườn tạo sự hài hòa và cân bằng giúp cho người hòa hợp với môi trường ở nơi sinh sống để đạt được nhiều thuận lợi nhất.

Nguồn tổng hợp bởi terra-royal.vn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Gọi ngay